feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Đạo diễn lừng danh người Mỹ James Cameron và nhóm phụ tá của ông có thể sản xuất ra các thước phim sắc nét cho công nghệ 3D trong thế kỷ 21, nhưng dường như Đức Quốc xã đã sở hữu công nghệ này đầu tiên.

Nhà làm phim Australia Philippe Mora cho hay ông đã phát hiện ra 2 cuốn phim 3D dài 30 phút được các nhà tuyên truyền thực hiện cho Đức Quốc xã năm 1936, 16 năm trước khi phim 3D phổ biến tại Mỹ.

Cuốn phim đầu tiên có cảnh những chiếc xúc xích trên vỉ nướng, trong khi cuốn phim thứ 2 là hình ảnh các nam diễn viên mà ông Mora tin rằng có thể là các ngôi sao từ xưởng phim thời chiến hàng đầu của Đức Quốc xã, Universum Film.

“Chất lượng phim rất tốt. Đức Quốc xã bị ám ảnh với mọi hình ảnh được ghi lại và mỗi hình ảnh đều bị kiểm soát - đó là cách họ kiểm soát đất nước và con người”, ông Mora nói.

Ông Mora phát hiện ra các cuốn phim trong khi nghiên cứu để thực hiện một bộ phim tài liệu mới mang tên “Đức Quốc xã quay phim như thế nào”. Bộ phim này tìm hiểu cách Đức Quốc xã sử dụng phim để gây ảnh hưởng tới ý kiến công chúng và lôi kéo người Đức.

Ông Mora tin rằng sự tồn tại của các bộ phim thời Đức Quốc xã chứng tỏ người Đức đã đi trước nhiều thập niên.

“Chúng được sản xuất bởi một xưởng phim độc lập cho Bộ tuyên truyền của Joseph Goebbels và được gọi là “phim Raum”, hay phim không gian. Đó có thể là lý do tại sao không ai biết chúng ta phim 3D”, nhà làm phim Mora nói.

Ông Mora cũng tin rằng có thể còn có nhiều thước phim 3D khác của Đức Quốc xã được giấu ở Đức hoặc các nơi khác.

Philippe Mora là chuyên gia nghiên cứu về những thành công của các nhà làm phim Đức Quốc xã. Trong bộ phim năm 1973 Swastika, ông Mora đã giới thiệu các đoạn phim màu do Hitler và người tình Eva Braun quay tại nhà riêng ở Obersalzberg thuộc dãy núi Bavarian.

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.