feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 14/9, Đức xác nhận đã tạm ngừng xuất khẩu thịt lợn sang các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ tuần trước, sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Spiegel)


Ngày 14/9, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức cho biết Đức đã tạm ngừng xuất khẩu thịt lợn sang các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ tuần trước, sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên.

Các bác sỹ thú ý đã không ký giấy chứng nhận thịt lợn xuất xứ từ quốc gia không có dịch ASF cho các sản phẩm của Đức. Tuy nhiên, các nước trong EU sẽ vẫn tiếp nhận thịt lợn từ những khu vực không bị ảnh hưởng dịch bệnh của Đức.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản thông báo đã tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn và lợn sống từ Đức. Tokyo đã đình chỉ nhập khẩu từ ngày 11/9 vừa qua, một ngày sau khi Berlin thông báo các nhà khoa học nước này phát hiện virus ASF trong một con lợn rừng chết tại bang Brandenburg, miền Đông nước Đức.

Năm ngoái, Nhật Bản đã nhập khẩu 40.240 tấn thịt lợn, trong đó có xúc xích hoặc các loại thịt qua chế biến khác, từ Đức, tương đương với 3,3% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Trong khi đó, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức vì ASF./.
 
(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.