feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một lỗ hổng lớn về bảo mật đang tồn tại trong ngành công nghiệp chế tạo máy của Đức khi tin tặc và tội phạm mạng dễ dàng tấn công lĩnh vực công nghiệp trọng yếu này.


Foto: Tin tặc dễ dễ dàng tấn công ngành công nghiệp chế tạo máy của Đức. Ảnh minh họa: Appota


Một nghiên cứu mới đây do Hiệp hội công nghiệp Đức VDMA tiến hành với tên gọi “An ninh công nghiệp trong chế tạo máy và thiết bị công nghiệp” cho thấy một lỗ hổng lớn về bảo mật đang tồn tại trong ngành công nghiệp chế tạo máy của nước này, khi mà lĩnh vực công nghiệp hết sức quan trọng và được coi như chìa khóa của nền kinh tế đang rất dễ bị tin tặc và tội phạm mạng tấn công.

Thời gian qua, mặc dù các doanh nghiệp đã có ý thức hơn về vấn nạn này, tuy nhiên, các biện pháp phòng vệ trước các cuộc tấn công tiềm tàng như vậy chưa đầy đủ và chưa đảm bảo an toàn.

Theo chuyên gia an ninh Steffen Zimmermann từ VDMA, 80% số doanh nghiệp chế tạo máy ở Đức hiện nay không có đủ các biện pháp phòng vệ trước tin tặc và tội phạm mạng.

Các biện pháp bảo mật thường chỉ được quan tâm đầu tư sau khi có sự việc xảy ra trong thực tế.

Theo nghiên cứu trên, 60% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ nhận thức được việc có thể sẽ là nạn nhân của các vụ tấn công mạng trong thời gian tới, nhất là trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ mạng tốc độ cao thế hệ mới 5G đang bắt đầu được triển khai.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Zimmermann, các doanh nghiệp dường như chưa có đủ quyết tâm để chống lại các rủi ro đó.

Mặc dù có đến 83% số doanh nghiệp nắm được ít nhất một tiêu chuẩn bảo mật để bảo vệ công nghệ kỹ thuật của mình, nhưng chỉ có 40% trong số đó đưa vào sử dụng các biện pháp bảo mật trong thực tế.

Thậm chí, các biện pháp bảo mật được áp dụng không phải khi nào cũng đáp ứng được các yêu cầu cần thiết theo đúng tiêu chuẩn bảo mật.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, điều này càng thể hiện rõ: Chỉ có 6 đến 11% số doanh nghiệp loại này đưa vào sử dụng các biện pháp bảo mật theo tiêu chuẩn chung, tuy nhiên phần lớn các biện pháp đó cũng chưa đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn.

Theo VDMA, đây là sự bất cẩn rất lớn của các doanh nghiệp ngành chế tạo máy, khiến cho rủi do bị tấn công mạng là rất cao.

VDMA khuyến cáo các doanh nghiệp cần nhận thức rõ vấn đề và nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo mật, để có thể phòng vệ tốt nhất trước các cuộc tấn công của tin tặc và tội phạm mạng, đồng thời ứng phó kịp thời khi xảy ra các cuộc tấn công./.

Thanh Tùng/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.