feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Số liệu của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) vừa công bố ngày 7/5 cho hay lượng đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực công nghiệp của Đức đã hồi phục trong tháng 3/2019


Foto: (Nguồn: AFP)


Số liệu của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) vừa công bố ngày 7/5 cho hay lượng đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực công nghiệp của Đức đã hồi phục trong tháng 3/2019, nhờ nhu cầu tăng cao từ các nước láng giềng trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) và nhiều hợp đồng lớn khác.

Destatis cho biết chỉ số đơn hàng công nghiệp Đức, công cụ để dự báo các hoạt động trong ngành công nghiệp trong tương lai, tăng 0,6% trong tháng Ba, sau khi giảm tới 4% trong tháng trước đó. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.

Tuy nhiên, mức tăng thực tế của chỉ số đơn hàng công nghiệp trong tháng Ba thấp hơn rất nhiều so với mức kỳ vọng tăng 1,5% mà các chuyên gia hãng nghiên cứu thị trường Facset đã đưa ra.

Nhu cầu trong nước giảm 4,2%, nhưng được bù lại bằng các đơn hàng từ nước ngoài. Khu vực Eurozone đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng đơn hàng khi tăng thêm 8,6%, trong khi phần còn lại của thế giới chỉ ghi nhận mức tăng 1,4%.

Tuy nhiên, nếu không tính những hợp đồng lớn, các đơn hàng mới đã giảm 1,9% trong tháng Ba, sau khi đã có sự điều chỉnh về giá và yếu tố theo mùa. Điều đó cho thấy, chiều hướng các đơn hàng công nghiệp của Đức tiếp tục giảm, gây lo ngại cho các nhà quản lý./.

Phạm Thắng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.