feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 17/4, Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 xuống còn 0,5% từ mức 1% được đưa ra hồi tháng 1 vừa qua.


Foto: Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier tại cuộc họp báo về dự báo tăng trưởng kinh tế Đức năm 2019 tại Berlin ngày 17/4. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại một cuộc họp báo tại thủ đô Berlin, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết chính phủ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đạt 0,5% trong năm nay và 1,5% trong năm tới.

Ông Altmaier nêu rõ kinh tế Đức vẫn chưa vượt qua được những yếu kém được phát hiện từ giữa năm 2018, mặc dù có nhiều triển vọng phục hồi đáng kể sau đó.

Một loạt những yếu tố trong nước tác động đến kinh tế Đức bao gồm những quy trình kiểm định khí thải khắt khe đối với các hãng chế tạo ô tô và đợt hạn hán ở khu vực sông Rhine.

Ngoài ra, những thách thức về cơ cấu bao gồm già hóa dân số, thiếu vốn đầu tư công vào cơ sở hạ tầng và đổi mới công nghệ cao.

Trong khi đó, các yếu tố bên ngoài như hoạt động thương mại chững lại; việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit; và căng thẳng thương mại giữa Mỹ với EU và Trung Quốc đặc biệt tác động đến nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong năm nay Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế. Tháng 1 vừa qua, ông Altmaier cho biết tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2019 được dự báo 1%, giảm 0,8% so với dự báo đưa ra vào mùa Thu năm ngoái.

Ngày 15/1 vừa qua, Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này trong năm 2018 đã giảm xuống 1,5% từ mức tăng mạnh 2,2% của năm 2017.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế của Đức năm nay xuống mức 0,8%.

Giới chuyên gia cảnh báo kinh tế Đức đối mặt với nguy cơ suy giảm tăng trưởng do tác động từ các mức thuế ôtô của Mỹ và Brexit không thỏa thuận.

Tác động kép này có thể chấm dứt một thập kỷ tăng trưởng vàng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu./.

Nguyễn Hằng/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.