feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 12/3, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tuyên bố các công ty kỹ thuật số sẽ không được phép trốn thuế bằng cách định tuyến lợi nhuận của họ qua các thiên đường thuế.


Foto: Trong ảnh (tư liệu): Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN


Trong bài phát biểu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), ông Steinmeier nhấn mạnh "nếu muốn thu lợi tức từ việc số hóa, chúng ta cần phải đầu tư đúng lúc để chuẩn bị cho mọi người có một thị trường lao động trong tương lai.

Và cuộc đầu tư này chỉ có thể được cấp vốn nếu các công ty kỹ thuật số không trốn tránh trách nhiệm nộp thuế của mình.

Cũng theo Tổng thống Đức, để tài trợ cho quá trình chuyển giao kỹ thuật và giúp mọi người chuẩn bị một thị trường lao động, chúng ta cần đầu tư tập trung và nhiều hơn vào giáo dục, đảm bảo điều kiện làm việc tốt và các chính sách thị trường lao động tích cực".

Trong năm 2018, Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra đề xuất áp thuế thu nhập doanh nghiệp đặc biệt đối với các công ty kỹ thuật số tại các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải sự phản đối của nhiều nước EU.

Trong phát biểu mới đây, Bộ trưởng Phát triển Liên bang Đức Gerd Mueller cho rằng "các công ty Internet khổng lồ" như Google, Facebook và Amazon vẫn đang kiếm được những khoản lợi nhuận "khủng", song đến nay hầu như những công ty này không phải trả bất cứ khoản thuế nào ở châu Âu.

Trả lời phỏng vấn của báo Spiegel, Bộ trưởng Tài chính Liên bang Đức Olaf Scholz cho biết mặc dù gần đây có một số nước châu Âu, trong đó có Pháp, Tây Ban Nha và Áo, đã đưa ra một số hình thức thuế "kỹ thuật số" quốc gia, song Chính phủ Đức sẽ làm việc theo thỏa thuận quốc tế, đồng thời hy vọng các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) gồm cả Mỹ sẽ nhất trí về việc áp mức thuế tối thiểu đối với các công ty kỹ thuật số vào năm 2020./.

Anh Đức/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.