feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo số liệu do Viện nghiên cứu việc làm (IAB) của Đức công bố ngày 5/3, tổng số giờ làm việc của người lao động Đức trong năm 2018 tăng 1,4% và đạt mức kỷ lục 61,1 tỷ giờ.


Foto: Người lao động Đức. (Nguồn: DPA)


Theo số liệu do Viện nghiên cứu việc làm (IAB) của Đức công bố ngày 5/3, tổng số giờ làm việc của người lao động Đức trong năm 2018 tăng 1,4% và đạt mức kỷ lục 61,1 tỷ giờ.

Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào năm 1991, cũng là năm đầu tiên Đức thực hiện thống kê giờ làm việc của người lao động sau khi thống nhất đất nước, vượt khoảng 800 triệu giờ.

Thời gian làm việc trung bình hàng năm của lực lượng lao động Đức trong năm 2018 gần như không đổi là 1.363 giờ. Những người làm việc độc lập và làm việc gia đình có số giờ làm việc trung bình hơn đáng kể, với mức 1.915 giờ.

Nhà kinh tế Enzo Weber của IAB cho biết năm 2018 đã ghi nhận số người có việc làm cao nhất và khối lượng công việc nhiều nhất kể từ khí nước Đức thống nhất.

Tháng Một vừa qua, Văn phòng Thống kê Liên bang báo cáo số người có việc làm ở Đức trong năm 2018 đã tăng 1,3% và đạt mức cao nhất trong lịch sử - 44,8 triệu người. Số người làm công ăn lương ở Đức đã tăng liên tiếp 13 năm.

Sự gia tăng tổng số giờ làm việc của người lao động Đức đạt được nhờ xu hướng làm việc toàn thời gian nhiều hơn làm việc bán thời gian. Trung bình số giờ làm của người làm việc toàn thời gian là 38 giờ/tuần./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.