feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong 3 năm tới, ngành xe hơi Đức dự kiến sẽ đầu tư gần 60 tỷ euro (68 tỷ USD) vào lĩnh vực xe điện và xe tự lái.


Foto: Đức dự kiến đầu tư 3 tỷ euro vào lĩnh vực xe điện và xe tự lái. Nguỗn ảnh: Phys


Tuyên bố trên được Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ôtô Đức VDA Bernhard Mattes đưa ra ngày 2/3 trước thềm Triển lãm Ôtô quốc tế Geneva 2019.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Mattes nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 40 tỷ euro phát triển xe điện trong 3 năm tới, và 18 tỷ euro dành cho việc số hóa và xe tự lái".

Ông ước tính các mẫu xe điện do các công ty Đức sản xuất sẽ tăng gấp 3 lên khoảng 100 chiếc trong giai đoạn trên.

Chủ tịch Mattes cũng dự đoán về sự phát triển mạnh mẽ của các dự án ô tô điện tại châu Âu.

Ông nhận định nếu không đầu tư vào lĩnh vực này, mục tiêu cắt giảm lượng khí thải CO2 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ khó có thể đạt được.

Hồi cuối năm ngoái, các nước EU và Nghị viện châu Âu (EP) đã đạt được thỏa thuận đồng ý cắt giảm 37,5% lượng khí thải CO2 từ ôtô mới vào năm 2030.

Theo đó, luật mới sẽ có khoảng 1/3 ôtô mới sẽ chạy bằng điện hoặc hydro vào năm 2030.

Hiện nhiều hãng xe lớn của châu Âu như Volkswagen (VW), Audi, Mercedes-Benz hay BMW cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các dòng xe điện sau một loạt các vụ bê bối liên quan đến ngành sản xuất tại đây bị phanh phui, trong đó điển hình là vụ VW hồi năm 2015 bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra về khí phát thải./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.