feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Bloomberg, Qualcomm đã đệ đơn đề nghị tòa án Đức phạt tiền Apple vì đã không tuân thủ lệnh cấm nhập khẩu và bán các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức.


Foto: Một cửa hàng Apple Store ở Đức. (Nguồn: 9to5mac)


Theo Qualcomm, Apple đã thất bại trong việc thu hồi đúng cách những chiếc iPhone bị cấm từ người bán bên thứ ba và tiếp tục bán chúng tại một số cửa hàng Apple vào đầu tháng 1.

Qualcomm vào đầu tháng 1 đã nộp ký quỹ 1,34 tỷ euro trái phiếu để thực thi lệnh cấm và Apple đã phải rút hoàn toàn các mẫu iPhone bị cấm khỏi đất nước này vào ngày hôm sau.

Luật sư của Qualcomm, Don Rosenberg, nói rằng Apple bất chấp lệnh cấm của tòa án và "cố ý" tiếp tục bán iPhone ở một số cửa hàng, và công ty này "rõ ràng" không coi mình "bị ràng buộc bởi lệnh cấm".

Để chứng minh việc Apple không tuân thủ lệnh cấm, Qualcomm đã ra một thông cáo báo chí vào tháng 12/2018 rằng trong khi các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 không có tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, các mẫu điện thoại này lại được bán ở các nhà mạng và nhà bán lẻ bên thứ ba.

Qualcomm và Apple đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý ngày càng căng thẳng kể từ tháng 1/2017. Cho đến nay, Qualcomm đã giành được lệnh cấm bán hàng trên các iPhone cũ ở Trung Quốc và Đức.

Trong những tháng qua, đại diện của cả hai công ty đã có mặt tại tòa án Bắc California để khởi kiện vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (FTC) nhằm vào Qualcomm. FTC đã cáo buộc Qualcomm sử dụng các chiến thuật chống cạnh tranh để vẫn là nhà cung cấp chính cho bộ xử lý cho điện thoại thông minh./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.