feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo AP, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đang trên đường tới Mỹ với hy vọng cải thiện mối quan hệ giữa hai nước.


Foto: Ông Heiko Maas. (Nguồn: Reuters)


Phát biểu với phóng viên vào sáng 23/1 tại Berlin trước khi khởi hành đi Mỹ, Ngoại trưởng Maas cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo và sẽ bàn về việc hai nước giảm đối đầu với nhau đồng thời phối hợp với nhau nhiều hơn.

Theo Ngoại trưởng Maas, cuộc gặp với ông Pompeo sẽ bao gồm vấn đề tham chiến tại Afghanistan và Syria, cũng như vấn đề kiểm soát vũ khí.

Ông Maas cũng sẽ tới thăm trụ sở Liên hợp quốc, nơi Đức nắm giữ ghế ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong vòng hai năm (bắt đầu từ tháng 1/2019).

Kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ hồi tháng 1/2017, mối quan hệ giữa Đức và Mỹ đã trở nên tồi tệ do một số vấn đề, bao gồm bất đồng về thuế quan cũng như quan điểm chính trị./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.