feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong năm 2018, Chính phủ Đức đã trục xuất gần 9.000 người tị nạn sang các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU). Đây là số liệu trong báo cáo mới nhất do tờ Nam Đức (SZ) của Đức công bố ngày 21/1.


Foto: Người di cư chờ làm thủ tục đăng ký cư trú tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Các số liệu trong bản báo cáo trên đã được Bộ Nội vụ Liên bang Đức cung cấp theo yêu cầu của bà Ulla Jelpke, một nghị sĩ trong Quốc hội. Báo cáo cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2018, Đức đã trục xuất 8.658 người xin tị nạn sang các nước EU khác, tăng so với 7.102 trường hợp trong năm 2017. Cũng theo báo cáo trên, Italy là nước châu Âu tiếp nhận nhiều nhất với 1/3 số người tị nạn bị Đức trục xuất. Trong khi đó, Hy Lạp là nước tiếp nhận ít nhất với 5 người và không có trường hợp nào được phía Đức gửi trả lại tới Hungary.

Tuy nhiên, Berlin cho rằng những lý do của Athens đưa ra nhằm từ chối tiếp nhận người tị nạn từ Đức là hoàn toàn không có cơ sở. Chính phủ Đức cho biết các trường hợp mà nước này trục xuất chủ yếu đều dựa theo quy ước của Hiệp định Dublin, trong đó nêu rõ những quốc gia mà người tị nạn đến đầu tiên phải có trách nhiệm xử lý đơn xin tị nạn của họ. Theo tờ SZ có trụ sở tại thành phố Munich, miền Nam nước Đức, cũng trong khoảng thời gian trên, Berlin đã gửi tổng cộng 51.558 yêu cầu tới những nước EU tuân thủ Hiệp định Dublin và chỉ có 35.375 trong số này được chấp thuận.

Vào mùa Hè năm 2018, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Horst Seehofer cũng đã hối thúc Italy và Hy Lạp tiếp nhận lại những người xin tị nạn đã từng đăng ký trước đó tại hai quốc gia này.

Anh Đức (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.