feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhà thành lập nhóm đoàn kết phong trào cánh tả tại Đức cảnh báo các thành viên sẽ đổ ra đường biểu tình trong năm 2019. Đây là động thái lấy cảm hứng từ cuộc biểu tình Áo vàng ở Pháp.


Foto: Người biểu tình Áo vàng đụng độ với cảnh sát vào ngày 18/12/2018 tại Paris. Ảnh: Reuters


Dẫn lời bà Sahra Wagenknecht – nhà sáng lập nhóm đoàn kết phong trào cánh tả Aufstehen nói: “Chúng tôi có nhiều kế hoạch lớn bởi nhận ra khi mọi người đổ ra đường biểu tình thì có khả năng xảy ra thay đổi chính trị. Đặc biệt những người không có tiếng nói trong nhiều năm có thể tìm lại tiếng nói qua biểu tình. Đây chính là điều chúng tôi quan sát thấy ở Pháp tại thời điểm này”.

Bà Sahra Wagenknecht đồng thời bày tỏ ý kiến cá nhân rằng thật sai lầm khi cho rằng phong trào biểu tình Áo vàng tại Pháp chỉ tập trung vào bạo lực.

“Tất nhiên có bùng phát bạo lực giữa những người biểu tình và lực lượng chức năng nhưng phong trào này rộng lớn hơn thế. Rõ ràng chúng tôi không muốn bất cứ bạo lực nào nhưng cùng thời điểm bạn phải nhận ra rằng đó là biểu hiện của giận dữ. Nó không tự dưng xuất hiện”, bà Wagenknecht nói.

Bà Wagenknecht cho biết bất bình đẳng ngày càng tăng tại Đức và người dân không hài lòng về việc chính phủ thất bại trong giải quyết nhiều vấn đề.

Theo bà Wagenknecht, khi đổ ra đường biểu tình, người dân Đức sẽ nhận ra họ có khả năng tạo áp lực lên chính phủ.

Làn sóng biểu tình Áo vàng bắt đầu từ ngày 17/11/2018 về thuế nhiên liệu đã biến chuyển thành phong trào phản đối chính sách của Chính phủ Pháp.

Hà Linh/ Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.