feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 1/1, công đoàn Verdi, một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức, đã kêu gọi 12.500 nhân viên và lái xe vũ trang làm việc trong lĩnh vực vận chuyển tiền tới các ngân hàng và các cửa hàng bán lẻ trên cả nước tham gia cuộc đình công quy mô toàn quốc sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương giữa đại diện công đoàn Verdi với giới chủ không đạt kết quả.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: dailynewsdir)


Ông Arno Perukes, Trưởng đoàn đàm phán của Verdi, cho biết theo kế hoạch, cuộc đình công bắt đầu vào ngày 2/1 và có thể kéo dài đến ngày 4/1 tới tùy thuộc vào tiến trình của vòng đàm phán tiếp theo.

Ông Perukes nhấn mạnh thông điệp mà phía công đoàn Verdi gửi tới giới chủ và các nhà tuyển dụng là rõ ràng, đồng thời khẳng định nếu các bên không thể đạt được thỏa thuận trong vòng đàm phán này, các cuộc đình công sẽ vẫn tiếp diễn.

Theo công đoàn Verdi, cuộc đình công này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động vận chuyển tiền trên khắp nước Đức, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp bán lẻ và các máy rút tiền tự động, vốn hay lâm vào tình trạng "rỗng" sau kỳ nghỉ đón Năm mới.

Tuy nhiên, Hiệp hội các nhà tuyển dụng BDGW cho biết các máy rút tiền tự động trên toàn nước Đức đã được các ngân hàng "nạp" đầy trong ngày 1/1, do đó sẽ giảm thiểu hậu quả nghiêm trọng do cuộc đình công.

Theo người phát ngôn của Hiệp hội BDGW, mặc dù cuộc đình công có thể gây nhiều tổn thất cho các công ty và doanh nghiệp, song các dịch vụ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

Cũng theo Verdi, tổ chức này muốn đề nghị giới chủ tăng lương cho các nhân viên thêm 250 euro (khoảng 290 USD) mỗi tháng, cũng như điều chỉnh mức lương cho người lao động ở khu vực Đông Đức cũ ngang bằng với mức lương của người lao động ở Tây Đức.

Hiện các nhân viên và lái xe trong lĩnh vực vận chuyển tiền ở khu vực Đông Đức nhận được mức lương từ 1.800 đến 2.400 euro/tháng, thấp hơn so với mức lương từ 2.200 đến 2.900 euro mà các đồng nghiệp của họ nhận được ở Tây Đức./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.