feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ba “ông lớn” trong ngành chế tạo ô tô Đức bao gồm Volkswagen, Daimler và BMW mới đây cam kết chi tới 3.000 euro (3.430 USD)/ô tô trong một nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải diesel từ các xe ô tô cũ.


Foto: Volkswagen là một trong ba “ông lớn” trong ngành chế tạo ô tô Đức đang nỗ lực giải bài toán khí thải. Ảnh minh họa: TTXVN


Hãng thông tấn DPA cho biết các khoản hỗ trợ 3.000 euro nói trên, tăng so với mức 2.400 euro trước đây, sẽ được áp dụng cho các tài xế tại các thành phố ô nhiễm nhất của Đức – những người chưa nhận hỗ trợ để mua phương tiện mới “sạch” hơn.

Bộ trưởng Giao thông Đức Andreas Scheuer phát biểu sau cuộc họp với các đại diện ngành ngày 8/11 cho biết Volkswagen, Daimler và BMW đều hưởng ứng việc triển khai các biện pháp nhằm thuyết phục khách hàng mua các phương tiện mới hơn, "sạch hơn" mà có lượng khí phát thải thấp hơn và không nằm trong diện phải thực thi các lệnh cấm lái xe mà Chính phủ Đức ban hành tại các thành phố lớn.

Chính phủ Đức lâu nay hối thúc các nhà chế tạo ô tô cải tạo xe chạy bằng động cơ diesel khi mà Berlin nỗ lực xoa dịu các tài xế không hài lòng về viễn cảnh ngày càng nhiều lệnh cấm lái xe chạy bằng động cơ diesel được ban hành tại các thành phố lớn, song đa phần trong số họ không sẵn lòng dốc thêm hầu bao cho các chi phí như vậy.

Trong khi đó Tòa án Đức ngày 8/11 đã ra lệnh cho hai thành phố Köln và Bonn ban hành lệnh cấm các loại ô tô cũ chạy bằng động cơ diesel tham gia giao thông để giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí.

Phán quyết này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Đức đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận với các hãng sản xuất ô tô về việc loại bỏ hoàn toàn những loại xe trên.

Theo đó, thành phố Köln sẽ phải cấm các loại ô tô chạy bằng động cơ diesel hoạt động trong khu vực trung tâm của thành phố và tại những tuyến phố khác kể từ tháng 4/2019 để giảm bớt lượng khí thải NO2 đang ở mức nguy hiểm đối với sức khỏe của người dân. Cũng tương tự như vậy, thành phố Bonn sẽ phải áp dụng lệnh cấm này đối với hai tuyến phố.

Trước đó, các thành phố lớn của Đức như Stuttgart, Frankfurt và thủ đô Berlin cũng đã ban hành lệnh cấm trên theo lệnh của tòa án, trong khi thành phố Hamburg tự nguyện loại bỏ các loại ô tô gây ô nhiễm nhiều nhất tại một số khu vực.

K.Dung (Theo AP, Reuters


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.