feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ nỗ lực hết mình để lấy lại lòng tin của các cử tri sau khi đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đồng minh thân cận trong liên minh bảo thủ cầm quyền của bà, hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử tại bang Bayern diễn ra một ngày trước đó.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: EPA)


Trong một tuyên bố đưa ra tại sự kiện có sự tham gia của đại diện các ngành công nghiệp Đức, Thủ tướng Đức Merkel nhấn mạnh :"Qua bài học này, tôi với tư cách là Thủ tướng, cần phải đảm bảo chắc chắn rằng sẽ giành lại được lòng tin từ các cử tri. Tôi sẽ nỗ lực hết sức có thể để làm được điều đó."

Tuyên bố trên được Thủ tướng Đức Merkel đưa ra trong bối cảnh trước đó ngày 14/10, CSU đã phải hứng chịu thất bại "đau đớn nhất" trong vòng 60 năm qua tại cuộc bầu cử bang Bayern.

Mặc dù vẫn là lực lượng chính trị mạnh nhất trong quốc hội bang Bayern, song với 35,6% số phiếu ủng hộ, đảng này đã mất 12,1% so với cuộc bầu cử năm 2013 (47,7%) và mất đa số tuyệt đối trong quốc hội bang.

Thất bại này cũng bị coi là cú giáng mạnh đối với lãnh đạo đảng CSU và Thủ tướng Merkel - Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), chỉ hai tuần trước một cuộc bầu cử nghị viện bang quan trọng nữa là tại bang Hessen.

Giới quan sát nhận định các cuộc bầu cử tại bang Bayern và Hessen sẽ có tác động lớn tới đời sống chính trị quốc gia cũng như uy tín của Thủ tướng Merkel, người đang nỗ lực tái cử chức chủ tịch CDU tại đại hội đảng này vào tháng 12 tới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.