feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các nhà cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 12/9 đã gặp nhau tại Nhà Trắng thảo luận tăng cường các mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước.


Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)


Cuộc gặp này diễn ra sau khi hai nước trải qua nhiều tháng căng thẳng về vấn đề thương mại.

Theo người phát ngôn của Nhà Trắng Linsay Walter, tại cuộc gặp trên, hai bên đã trao đổi về việc làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ kinh tế và thương mại song phương, trong đó nhất trí thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp cận thị trường.

Kể từ khi nắm quyền điều hành đất nước hồi đầu năm ngoái cho đến nay và đặc biệt là trong những tháng gần đây, Tổng thống Donald Trump đã liên tục chỉ trích Đức nói chung và bà Merkel nói riêng về những vấn đề như thương mại, chi tiêu cho quân đội và chính sách nhập cư.

Đặc biệt, việc ông Trump thường xuyên đe dọa áp thuế cao đối với các loại ôtô do các nước châu Âu sản xuất nhập khẩu vào Mỹ đã trở thành vấn đề rất nhạy cảm đối với Thủ tướng Đức.

Trước đó, trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker hồi cuối tháng Bảy tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump và ông Juncker đã thảo luận về hòa giải những căng thẳng về thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), một động thái được phía Đức đánh giá cao, coi đây là một bước đột phá.

Tuy nhiên, vấn còn nhiều vấn đề gây bất đồng mà hai bên chưa giải quyết được xung quanh các kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Trump./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.