feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Philippe Frenzel, một sinh viên tại Đại học thành phố Alain của Đức đã phát minh ra một công nghệ thuận tiện để bảo vệ điện thoại thông minh: các bộ đệm trên lò xo tự xòe ra, cho phép điện thoại không bị hỏng vỡ khi rơi xuống.

Philip Frenzel đã được Hiệp hội Cơ điện tử Đức trao tặng cho phát minh ra vỏ bảo vệ chủ động dành cho điện thoại thông minh (Active Damping Case, Ad-Case). Các sản phẩm đầu tiên sẽ được bán ra trước Lễ Giáng sinh.

Ai mà không gặp trường hợp này? Điện thoại rơi ra khỏi túi và màn hình bị hỏng. Trong trường hợp xấu nhất, ngoài màn hình, còn hỏng cả lớp cảm ứng. Việc này đã xảy ra với Philip Frenzel. Chiếc iPhone của người sinh viên khoa cơ điện tử của trường Đại học Alain đã bị rơi vỡ, mặc dù có vỏ bảo vệ. "Vỏ điện thoại có vẻ tốt, nhưng không bảo vệ được hoặc nếu có tính năng bảo vệ tốt thì hình thức bên ngoài bị ảnh hưởng và bạn không thể giữ điện thoại chắc chắn trong tay".

Đó là những gì Frenzel muốn thay đổi, và anh đã phát minh ra Ad-Case. Sáng chế hoạt động như sau: Cảm biến điện tử tích hợp trong vỏ bảo vệ, giúp xác định sự rơi tự do. Khi phát hiện bắt đầu rơi tự do, những chân mềm tích hợp được xòe ra. Chúng được bố trí trên cả bốn góc để giảm thiểu sự thiệt hại. Do cơ chế bảo vệ tích cực, Ad-Case có thể tạo ra khoảng cách lớn hơn nhiều giữa màn hình và mặt đất.


Frenzel giải thích: Khi điện thoại thông minh trong trường hợp thông thường rơi xuống sàn nhà, khoảng cách giữa màn hình và sàn nhà tối đa là hai milimét và thậm chí bất chấp lớp kính hoặc vỏ bảo vệ, điện thoại vẫn có thể bị hỏng. "Khoảng cách này đã tăng từ 2 đến 30 mm." Do đó, điện thoại thông minh được bảo vệ tốt hơn nhiều. Vỏ được thiết kế để bảo vệ chống rơi từ độ cao tối đa hai mét. Từ một khoảng cách lớn hơn, chức năng bảo vệ vẫn hoạt động tốt, nhưng trong trường hợp như vậy không thể đảm bảo việc Ad-Case không có thiệt hại. Điện thoại trong những trường hợp này thường vẫn còn nguyên vẹn, nhưng vỏ bị hỏng.

"Ad-Case cũng thuận tiện khi sử dụng. Độ dày cả hai mặt của điện thoại thông minh chỉ tăng thêm 0,6 mm. Do đó, điện thoại vẫn thoải mái để giữ chắc trong tay. Mặt sau của điện thoại sẽ mất thêm một ít không gian. Nhưng điều này mang lại ít sự bất tiện hơn so với những vỏ làm tăng chiều dày hai bên", Frenzel nói.

M.P (Theo Sputnik)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.