feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau hơn 6 tháng trì hoãn, Quốc hội Đức ngày 5-7 chính thức thông qua khoản ngân sách trị giá 343,6 tỷ euro (tương đương 401,4 tỷ USD) theo đệ trình của Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz.


Foto: Ảnh minh họa: Reuters


Ngân sách mới tăng 3,9% so với năm ngoái và không vướng khoản nợ mới nào, dự kiến thúc đẩy đầu tư công từ 37 tỷ euro lên 39,8 tỷ euro (tăng 2,8 tỷ euro), đồng thời bổ sung các khoản đầu tư vũ khí và trang thiết bị cho quân đội, theo Deutsche Welle.

Một phần của ngân sách sẽ được sử dụng để tạo thêm số lượng lớn việc làm trong lĩnh vực an ninh, gồm 3.075 vị trí cho lực lượng cảnh sát liên bang và thêm 525 vị trí cho văn phòng điều tra tội phạm liên bang. Cơ quan quản lý nhập cư và hải quan Đức cũng nằm trong kế hoạch đầu tư của gói ngân sách vừa được thông qua.

Theo kế hoạch, chính phủ Đức sẽ tái áp dụng các gói trợ cấp nhằm khuyến khích các gia đình có con nhỏ mua nhà thay vì đi thuê. Hơn 5.000 trường học trên phạm vi toàn quốc cũng sẽ được đầu tư hệ thống internet tốc độ cao.

Tuy nhiên, kế hoạch tăng mức đầu tư cho quân đội của Bộ trưởng Scholz đã vấp phải những chỉ trích của các thành viên Đảng Cánh tả, trong khi việc trợ cấp mua nhà cho người dân cũng không nhận được sự ủng hộ của Đảng Dân chủ Tự do (FPD). Đảng Xanh cũng cho rằng ngân sách dành cho năm 2018 không thể giải quyết những thách thức về chia rẽ xã hội, nghèo đói và biến đổi khí hậu.

Thương Nguyệt, HNM


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.