feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Báo Rheinische dẫn nguồn tài liệu của Bộ Quốc phòng Đức đưa tin Lực lượng vũ trang Đức không đủ áo chống đạn, quần áo mùa Đông và lều bạt để hoàn thành nghĩa vụ trước NATO trong khuôn khổ thành lập đội quân phản ứng nhanh.


Foto: Binh sỹ Đức tham gia một cuộc tập trận chung của NATO. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Vào đầu năm 2019, lực lượng vũ trang Đức phải gánh vác vai trò quyết định trong việc thành lập nhóm quốc tế với độ sẵn sàng cao mang tên "Speerspitze" (Mũi nhọn).

Dự án của NATO trù tính nâng cao mức sẵn sàng chiến đấu của 5.000 binh sỹ, những người sẽ triển khai chiến dịch ở bất kỳ điểm nào trong vòng 48-72 giờ khi cần.

Báo trên dẫn lời vị chỉ huy quân đội cho hay, "về bố trí cơ động trong quá trình chiến dịch, quân đội không đủ khả năng chiến đấu ít nhất là đến năm 2021".

Lưu ý rằng trong giai đoạn 2018-2020, đòi hỏi "10.282 đơn vị thiết bị để bố trí quân nhân," trong khi đó hiện nay mới chỉ có 2.500 đơn vị. Lực lượng vũ trang Đức cũng thiếu quân phục mùa Đông và áo chống đạn.

Trước đó, tờ Welt cũng đưa tin để thực hiện nghĩa vụ trước NATO, Lực lượng vũ trang Đức còn thiếu nhiều xe thiết giáp và máy bay tiêm kích.

Theo Việt Nam plus


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.