feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang tiến gần đến một thỏa thuận liên minh để chấm dứt hơn 4 tháng bế tắc chính trị nghiêm trọng nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2 tại Đức.


Foto: Lãnh đạo Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) Angela Merkel và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Martin Schulz. (Nguồn: AP)


Trong ngày 5/2, các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra sau khi hai bên không thể kết thúc việc thương lượng vào ngày 4/2 như mục tiêu đề ra trước đó. Mặc dù còn một số khác biệt chưa thể dàn xếp nhưng cả CDU, CSU và SPD đều lạc quan về cơ hội ra đời một thỏa thuận liên minh.

Các bên đã đề ra thời hạn mới cho việc hoàn tất đàm phán thành lập chính phủ là ngày thứ Ba 6/2. Theo ông Volker Bouffier, Phó Chủ tịch CDU, hiện tại đã có thể lạc quan nhìn về kết quả đàm phán, song hai bên cần thời gian đến sáng mai để giải quyết những rắc rối cuối cùng.

Về phần mình, trong một thông cáo gửi cho các thành viên của SPD, Chủ tịch đảng này, ông Martin Schulz nhấn mạnh hai bên đàm phán đã đạt được thỏa thuận về các vấn đề chính sách của châu Âu. "Chúng tôi cùng đồng ý rằng, tương lai đất nước chúng ta nằm ở một châu Âu mạnh mẽ và thống nhất"./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.