feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tập đoàn sản xuất ôtô của Đức, Volkswagen và Công ty ôtô Giang Hoài An Huy (JAC Motors) ngày 27/11 đã ký kết bản ghi nhớ thành lập liên doanh phát triển và tiếp thị các loại xe ôtô đa chức năng tại thị trường Trung Quốc.


Foto: (Nguồn: Digital Trends)


Thời gian tới, hai công ty sẽ đi sâu thảo luận về kế hoạch lựa chọn phát triển các loại xe bán tải (pickup), xe đa dụng (MPV).

Theo thỏa thuận, mỗi công ty sẽ giữ 50% cổ phần trong liên doanh. Trụ sở điều hành và cơ sở sản xuất của công ty mới sẽ được đặt tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, đồng thời cũng là “quê hương” của JAC. Đây là liên doanh thứ hai giữa Volkswagen và JAC.

Tháng 6/2017, hai công ty cũng đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh phát triển, sản xuất và tiếp thị xe ôtô năng lượng mới và các dịch vụ di động liên quan.

Volkswagen là một trong những thương hiệu ôtô ăn khách nhất tại thị trường Trung Quốc hiện nay. Ngoài các liên doanh nói trên, “ông lớn” xe hơi của nước Đức hiện sở hữu hai liên doanh làm ăn hết sức hiệu quả tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới là SAIC Volkswagen và FAW-Volkswagen.

Volkswagen là nhà sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini và Bentley.

Tập đoàn hiện có có 120 nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi trên toàn thế giới. Năm 2016, Volkswagen đã tiêu thụ được 10,3 triệu chiếc ôtô các loại tại 153 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.