feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Công ty tàu hỏa Deutsche Bahn, Đức mới trình làng mẫu tàu hỏa của tương lai với nhiều tiện nghi như khách sạn 5 sao. Đoàn tàu có ghế chống ồn, máy chơi điện tử và thậm chí cả phòng tập thể hình.

Theo tờ Daily mail, đoàn tàu có tên Ideenzug hay Idea Train được công ty tàu hỏa Deutsche Bahn giới thiệu trong một triển lãm ở thành phố Nürnberg.

Đoàn tàu 5 sao hiện đại bậc nhất này có 2 tầng. Bên trong có ghế quay, khoảng rộng, màn hình TV và cả phòng tập thể hình.

Đoàn tàu hai tầng với nhiều tiện nghi hiện đại được kỳ vọng đủ khả năng cạnh tranh với công nghệ xe tự lái trong tương lai.

 


Chỗ ngồi hiện đại bên trong con tàu

Jörg Sandvoß, chủ tịch công ty Deutsche Bahn Regio cho biết: "Các nhà sản xuất ô tô muốn tạo ra những phòng khách di động, bởi vậy các công ty tàu hỏa cần phải thích ứng với xu thế đó. Ý tưởng về mẫu tàu hỏa của tương lai này đã được xây dựng cách đây khoảng hai năm".

Đoàn tàu được thiết kế với một phòng tập thể hình với xe đạp và huấn luyện viên ảo để thượng khách có cơ hội tập thể thao trong chuyến đi.

Trên tàu có ghế chống ồn và giá đặt máy tính bảng để khách hàng có thể làm việc trong lúc di chuyển.


Phòng tập thể hình trên tàu hỏa

Đoàn tàu được ra mắt chỉ một tuần sau khi hãng Deutsche Bahn giới thiệu chiếc xe buýt không người lái đầu tiên với sức chứa 12 người. Quãng đường thử nghiệm được thực hiện ở Bad Birnbach, bang Bavaria, gần biên giới giữa Đức, Séc và Áo.

Từ năm 2018, loại xe buýt mới này sẽ được thử nghiệm thêm ở một vài thị trấn khác của Đức, trong đó có thành phố lớn thứ hai của đất nước này - Hamburg.

Hoàng Dung (lược dịch), infonet


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.