feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại buổi báo cáo dự toán thuế ngày 9/11, Bộ trưởng tài chính Peter Altmaier cho biết số tiền thu thuế của Chính phủ Liên bang, các tiểu bang và địa phương ở Đức có thể cao hơn trong những năm tới.

Ông Altmaier nhận định sự phát triển kinh tế đáng khích lệ của Đức đồng nghĩa với việc Chính phủ Liên bang, các tiểu bang và địa phương có thể trông chờ tiền thu thuế cao hơn trong những năm tới. Theo ông Altmaier, nhu cầu tiêu dùng trong nước và việc làm tăng mạnh hơn so với dự báo vào mùa Xuân, và tiền lương của người lao động tại Đức cũng tăng.

Gần đây nhất, vào tháng 5/2017, nhóm công tác đánh giá thuế của Đức đã điều chỉnh dự báo, trong đó đánh giá tiền thu thuế của Đức tăng trở lại.

Hồi tháng 5/2017, nhóm công tác đánh giá thuế của Đức dự báo tiền thu thuế của Chính phủ Liên bang, tiểu bang và địa phương lên tới 734,2 tỷ euro trong năm 2017. Con số này cao hơn 1,8 tỷ euro so với dự kiến trước đó. Tiền thu thuế ước tính sẽ tăng lên 889,6 tỷ euro vào năm 2022.

Như vậy, Chính phủ Liên bang trong bốn năm tới có nhiều hơn khoảng 15 tỷ euro tiền thu từ thuế so với dự kiến trước đây.

Ngoài ra, ông Altmaier cũng cảnh báo, điều quan trọng tiếp theo đối với Chính phủ Đức là phải tiếp tục kiến lập đúng chính sách tài chính và đặt ra các ưu tiên nhằm đảm bảo ngân sách bền vững.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Berlin)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.