feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thứ trưởng Kinh tế Đức Matthias Machnig ngày 7/8 cho rằng Đức cần đặt ra hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô nước này đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối gian lận khí thải và giữ vững vị thế là nước đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô.

Foto: Ô tô điện BMW I8 của Hãng BMW được sạc điện tại Triển lãm ô tô 2016 ở Essen, Đức ngày 25/11. Ảnh: AP/TTXVN

Ông Machnig nói, để duy trì vị trí là nước đứng đầu về sản xuất ô tô trong tương lai, việc số hóa và các công nghệ mới sử dụng cho ô tô sẽ đóng vai trò quyết định. Ông nói thêm, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô đang đứng trước bước ngoặt lớn đòi hỏi phải đổi mới.

Đề xuất đó có thể gây bất đồng từ phía các nhà sản xuất ô tô Đức, khi tổ chức vận động hành lang của ngành này VDA tuyên bố sẽ phản đối việc áp đặt hạn ngạch như vậy. Theo VDA, việc đặt ra hạn ngạch về nguyên tắc là một lựa chọn sai lầm.

Ông Machnig có phát biểu trên sau khi tờ Handelsblatt của Đức dẫn các nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) muốn nhanh chóng giảm lượng xe động cơ chạy xăng và diesel bằng cách đặt ra hạn ngạch cho các loại xe có lượng khí thải thấp như xe điện từ năm 2025.

Tuy nhiên, EU trong cùng ngày cho biết không có kế hoạch như vậy. Theo người phát ngôn của EC, Ủy ban này đang tìm kiếm các giải pháp để tăng cường sử dụng các loại năng lượng và phương tiện có lượng khí thải thấp, nhưng trong đó không bao gồm việc đề ra hạn ngạch xe điện.

Tờ Handelsblatt dẫn các nguồn tin nói rằng hạn ngạch tiêu thụ xe cùng với những quy định nghiêm ngặt hơn về lượng khí thải là một giải pháp cho giao thông thân thiện với môi trường mà EC muốn đưa ra vào cuối năm.

Tháng trước, Anh thông báo sẽ cấm bán xe động cơ xăng và diesel mới kể từ năm 2040 trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí.

Lê Minh (TTXVN Theo Reuters)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.