feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 19/5, Hội người Hải Phòng tại Đức đã long trọng tổ chức buổi liên hoan gặp mặt lần thứ 10 với sự góp mặt của những người con Hải Phòng cùng gia đình, bè bạn  tới từ khắp nơi trên nước Đức.

Buổi gặp mặt diễn ra tại hội trường Hoa phượng Đỏ trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân, thành phố Berlin.

Tại buổi liên hoan, ông Hoàng Việt Dũng, Chủ tịch Hội thay mặt Ban chấp hành đã đọc Báo cáo tổng kết công tác Hội.

Báo cáo khẳng định trong năm qua, Hội người Hải Phòng tại Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng và hướng về quê hương, trong đó nổi bật là các hoạt động "cầu nối" giữa trong và ngoài nước.

Trong năm ngoái, Hội đã phối hợp với Hội người Việt tại Berlin - Brandenburg và quận Lichtenberg (Berlin) triển khai chương trình "Hữu nghị - Trải nghiệm cuộc sống."

Theo chương trình, đoàn học sinh của Hải Phòng đã được sang thăm và giao lưu với Hội tại Đức, đồng thời, tổ chức đưa đoàn học sinh người Hải Phòng tại Đức về thăm quê để tăng cường tình cảm gắn bó với quê hương của các cháu, phối hợp đưa đoàn học sinh Đức sang giao lưu trong chương trình kết nghĩa giữa hai trường phổ thông của Berlin và Hải Phòng.

Các hoạt động dù chưa nhiều nhưng đã thể hiện sự đoàn kết gắn bó, quyết tâm xây dựng Hội lớn mạnh và mong muốn hướng về quê hương của Hội người Hải Phòng tại Đức.

Phát biểu chào mừng buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh mong muốn Hội tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Đức ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Trong bức thư chúc mừng gửi Hội người Hải Phòng tại Đức nhân dịp này, Chủ tịch thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của bà con đồng hương, những người dù sống xa quê hương và cuộc sống còn nhiều vất vả, nhưng vẫn luôn hướng về thành phố Cảng thân yêu.

Buổi liên hoan diễn ra vô cùng sôi nổi với các màn văn nghệ do bà con đồng hương và cộng đồng chung tay biểu diễn. Đặc biệt, tại buổi liên hoan, khách mời và các hội viên đã quyên góp được hơn 3.000 euro để gửi về ủng hộ các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương./.

  • Thanh Hải/Berlin (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.