feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

ngày 12/11/2019 tại thành phố Dresden, bang Sachsen - CHLB Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và đại diện các ban ngành Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tham dự hội thảo về Việt Nam do Hội Kỹ sư Đức (VDI) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức.


Foto: Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cung cấp cho các đại biểu bức tranh tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và cơ hội hợp tác với Việt Nam.


Tham dự hội thảo có bà Barbara Bayer - đại diện Lãnh đạo Bộ Kinh tế và Lao động bang Sachsen, Giáo sư Thomas Wiedeman, Chủ tịch Hội Kỹ sư bang Sachsen và khoảng 50 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và trường đại học có chương trình hợp tác với Việt Nam, cùng các thành viên Hội Kỹ sư bang Sachsen.

Tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã cung cấp cho các đại biểu bức tranh tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, khoa học - công nghệ của Việt Nam, đồng thời thông tin về những chủ trương, chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam; những lĩnh vực mà Việt Nam và Sachsen có thể tăng cường hợp tác hiệu quả trong thời gian tới như cơ khí chế tạo, đổi mới sáng tạo, năng lượng, môi trường, giáo dục và nghiên cứu.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định với việc Hiệp định Thương mại tự do và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và EVIPA)  được phê chuẩn trong thời gian tới, cơ hội đầu tư, hợp tác tại Việt Nam cho các doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu của Đức nói chung và bang Sachsen nói riêng sẽ ngày càng to lớn hơn.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Lãnh đạo Bộ Kinh tế và Lao động bang Sachsen và Hội Kỹ sư Đức đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á. Với lực lượng lao động trẻ, dồi dào, có trình độ, Việt Nam đang là đích nhắm tới của nhiều doanh nghiệp bang. Điều này đã được thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam của ông Martin Dulig, Bộ trưởng Kinh tế và Lao động bang Sachsen vào tháng 11/2018.

Quang cảnh hội thảo về Việt Nam, do Hội Kỹ sư Đức phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và trường đại học của bang Sachsen đang có dự án hợp tác với Việt Nam là Eab New Energy GmbH (năng lượng tái tạo) và GICON (cơ khí và tư vấn), CERSS (công nghệ an toàn đường sắt) và Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden đã giới thiệu về các dự án đang được triển khai tại Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệp trong hợp tác đầu tư tại Việt Nam đồng thời nêu một số khuyến nghị với các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho quá trình triển khai các dự án đầu tư, hợp tác của doanh nghiệp bang Sachsen với Việt Nam trong tương lai.

VDI được thành lập năm 1856, là hiệp hội khoa học - kỹ thuật lớn nhất của Đức với khoảng 150.000 thành viên trên toàn thế giới và văn phòng đại diện tại 15 bang của Đức.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Dresden ngày 12/11/2019, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã có các buổi làm việc với các vị Lãnh đạo bang Sachsen là Thủ hiến Michael Kretschmer, Chủ tịch Nghị viện Matthias Rößler, Thị trưởng thành phố Dresden Dirk Hilbert và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Dresden.

Tin, ảnh: Thanh Bình (Pv TTXVN tại Đức)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.