feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có buổi làm việc với Đoàn đánh giá Chương trình hợp tác kỹ thuật “Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” nhằm trao đổi, thảo luận những vấn đề về chủ trương, chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam trong 3 đến 5 năm tới cũng như các vấn đề đào tạo, hợp tác với doanh nghiệp, phát triển năng lực nhà giáo.


Foto: Các đại biểu tại buổi làm việc


Một số nội dung hợp tác trong thời gian tới được phía Việt Nam quan tâm đề xuất gồm: Tiếp tục chuyển giao chương trình đào tạo thí điểm, hỗ trợ hoàn thiện chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trong đó tập trung gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, hỗ trợ xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo và được kiểm định đạt chất lượng theo tiêu chuẩn và mô hình của Đức cho một số ngành nghề tại Việt Nam.

Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề giữa hai quốc gia, hỗ trợ các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại Đức về kỹ năng nghề cho giáo viên dạy nghề của Việt Nam nhằm đạt chuẩn giáo viên dạy nghề theo quy định của Đức...

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết: Từ khi thống nhất hệ thống giáo dục nghề nghiệp về một đầu mối quản lý là Bộ LĐ-TB&XH đến nay, quy mô tuyển sinh, cơ cấu và chất lượng đào tạo đã có nhiều thay đổi rõ rệt.

Tổng cục đã tập trung vào các điều kiện đảm bảo chất lượng, trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề cho đội ngũ nhà giáo, xây dựng chuẩn đầu ra, dần hoàn thiện khung pháp lý triển khai đồng bộ Luật giáo dục nghề nghiệp.

Công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp được đẩy mạnh và được sự quan tâm của các cấp các ngành, của doanh nghiệp, nhận thức của người dân và xã hội về giáo dục nghề nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Một trong những nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là công tác phân luồng, hướng nghiệp cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học giáo dục nghề nghiệp.

Anh Quang, GDTĐ


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.