feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITB) 2019, Sở Du lịch cùng 18 doanh nghiệp lữ hành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên một điểm nhấn đặc biệt trong khuôn viên gian hàng du lịch Việt Nam.


Foto: Gian hàng du lịch Việt Nam tại ITB 2019. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)


Tại Hội chợ Du lịch quốc tế (ITB) 2019 đang diễn ra tại thủ đô Berlin (Đức), Sở Du lịch cùng 18 doanh nghiệp lữ hành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên một điểm nhấn đặc biệt trong khuôn viên gian hàng du lịch Việt Nam.

ITB Berlin là hội chợ du lịch có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Đức. Năm nay, ITB Berlin thu hút khoảng 10.000 công ty du lịch đến từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Tận dụng cơ hội đó, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, đưa các sản phẩm du lịch hấp dẫn đến với các đối tác, bạn bè trên khắp thế giới.

[Quảng bá du lịch Việt Nam tại Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới]

Năm 2018 được đánh giá là năm thành công với du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu của Sở Du lịch, đã có 7,5 triệu lượt khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong năm vừa qua, tăng 17,38 % so với năm 2017.

Tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành) năm 2018 ước đạt 140.000 tỷ đồng, tăng 21,55% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá ITB Berlin 2019 là cơ hội để đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh - với vai trò là cửa ngõ vùng và là điểm đến quy tụ đặc trưng các nền văn hóa vùng miền Việt Nam, góp phần vào việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới. Chủ đề quảng bá “Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến lý tưởng để khám phá Việt Nam” (Ho Chi Minh City - Explore a Whole Vietnam) nhấn mạnh điều đó.

Theo người đứng đầu ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, việc gia hạn miễn thị thực trong vòng 15 ngày cho công dân từ các nước Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đến năm 2020 cũng như cấp visa điện tử cho hầu hết các quốc gia thuộc châu Âu sẽ tạo thuận lợi cho du khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, tại các gian hàng của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh còn tiến hành hoạt động trưng bày, triển lãm các ấn phẩm du lịch, văn hóa, kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của Việt nam nói riêng.

Hoạt động triển lãm nhằm giới thiệu sâu rộng với bạn bè Đức, du khách quốc tế các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam./.

Thanh Bình/Berlin (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.