feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chiều 6-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng TP Leipzig, bang Sachsen, Đức.  


Foto: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm cho ông Torsten Bonew. Ảnh: hcmcpv


Sau khi chia sẻ với ông T.Bonew và đoàn đại biểu TP Leipzig về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thế mạnh của TP Leipzig về công nghiệp, công nghệ thông tin và giáo dục, đáp ứng được những nhu cầu của TPHCM.

Về lĩnh vực giáo dục, Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn ông T.Bonew giới thiệu các chuyên gia, cơ sở giáo dục có uy tín đến làm việc với TPHCM để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các biện pháp giải quyết các thách thức mà giáo dục đại học của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung đang đối mặt; đồng thời phía Đức tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng và tăng cường kết nối các trường đại học Đức và Việt Nam.

Về lĩnh vực môi trường, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các doanh nghiệp Leipzig có quan tâm đến lĩnh vực xử lý rác có thể đến hợp tác với doanh nghiệp thành phố.

Trong lĩnh vực sáng tạo, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị ông T.Bonew giới thiệu với các đối tác Đức nhu cầu của TPHCM, đồng thời hỗ trợ kêu gọi các nhà đầu tư của Đức đến thành phố tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ấn tượng với sự phát triển của TPHCM, ông T.Bonew cho rằng những thách thức về xử lý năng lượng hiệu quả, môi trường, cơ sở hạ tầng... là không thể tránh khỏi với một thành phố đang phát triển như TPHCM. Ông T.Bonew cho biết các doanh nghiệp TP Leipzig mong muốn được hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục đại học, đào tạo nghề...

Theo ông T.Bonew, việc là thành phố đầu tiên của Đức mở văn phòng đại diện tại Ngôi nhà Đức tại TPHCM đã cho thấy quyết tâm của Leipzig trong hợp tác với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trước đó, cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đã tiếp Tiến sĩ Stefan Rudolph, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern, Đức. Nội dung được hai bên trao đổi tại cuộc gặp liên quan đến cơ hội hợp tác trong năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, xử lý rác thải...

ĐỖ VĂN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.