feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 26/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme), Viện nghiên cứu ứng dụng xây dựng (IBA), Hiệp hội Doanh nghiệp chế tạo máy CHLB Đức (VDMA) tổ chức hội thảo, giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng.

Tại hội thảo, các chuyên gia Đức đã giới thiệu những công nghệ sàng tiên tiến và các giải pháp gia công phù hợp cho khai thác mỏ và chế biến khoáng sản; các công nghệ không cân bằng, công nghệ rung, sấy khô trước khi sàng lọc, công nghệ nghiền con lăn trục đứng tiên tiến nhất có 6 trục cán và 6 mô đun truyền động... hiện đang được áp dụng với thiết kế giải pháp riêng phù hợp với từng khách hàng.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh, hiện Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu 3 - 5 tỷ USD thiết bị là tiềm năng lớn với các DN nước ngoài. Hiệp hội DN chế tạo máy CHLB Đức là một trong số tổ chức ảnh hưởng lớn nhất tới ngành công nghiệp, với 200 DN nhỏ và vừa là thành viên hàng đầu về xi măng, hoá chất. Có những nhà máy hiện đại, với công nghệ hiện đại của Đức có thể áp dụng ở Việt Nam để các DN nâng cấp hoạt động của mình.

Có được điều đó, Hiệp hội DN chế tạo máy CHLB Đức thường xuyên kết hợp chặt chẽ với các Viện nghiên cứu để trao đổi những kinh nghiệm, kết quả thực tế để đưa vào trong sản phẩm xây dựng của Đức. Sự hợp tác, kết nối giữa DN hai nước là cầu nối đưa trang thiết bị công nghệ tiên tiến của Đức sang Việt Nam khi các nhà thầu Đức đang đầu tư vào lĩnh vực này. Đó cũng là cơ hội để DN Việt Nam tiệm cận với nền công nghệ hiện đại, giúp nâng cao năng lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Khắc Kiên, Kinhtedothi


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.