feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chiều tối 8/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn Nhịp cầu thế giới Đức do ông Hans Albrecht, Chủ tịch Tổ chức Nhịp cầu thế giới Đức dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Foto: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp ông Hans Albrecht, Chủ tịch Tổ chức Nhịp cầu thế giới Đức. Ảnh: VGP


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ vui mừng được gặp đoàn Nhịp cầu thế giới Đức đến thăm Việt Nam và khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ với CHLB Đức và các bang của Đức. Nước Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu và mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, nhất là quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư…

Minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là các dự án trọng điểm đang được triển khai như dự án Ngôi nhà Đức, Đại học Việt-Đức, tuyến tàu điện ngầm số 2 tại TPHCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nhấn mạnh: Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Đức nói riêng và các nước nói chung khi tiến hành đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Tổ chức Nhịp cầu thế giới Đức Hans Albrecht chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, ông và các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực hơn nữa đóng góp thiết thực vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian tới.

Hiện nay, Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu (chiếm gần 20% xuất khẩu của Việt Nam sang EU), là cửa ngõ trung chuyển quan trọng hàng hoá Việt Nam sang thị trường khác ở châu Âu. Kim ngạch hai chiều Việt Nam-Đức năm 2017 là 9,5 tỷ USD, 8 tháng năm 2018 đạt 6,9 tỷ USD, trong đó chủ yếu là Việt Nam xuất siêu sang Đức với các loại hàng hoá như điện thoại, linh kiện máy tính, dệt may, giày dép, cà phê, nông sản…

Về đầu tư, tính đến tháng 8 năm nay, Đức có 304 dự án còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký là 1,8 tỷ USD, đứng thứ 4 trong EU và thứ 20/129 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Nhiều tập đoàn đa quốc gia của Đức đã đầu tư tại Việt Nam như Siemens, Braun, Mercedes-Benz, Bosch, Deutsche Bank…

VGP


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.