feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Người dân phản ánh việc gia đình Việt kiều Đức mới về VN hai tháng nay phát hiện tên trộm mô tô nên báo công an phường, nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến dẫn đến kẻ gian lấy mất chiếc xe trị giá gần 150 triệu đồng.


Foto: Kẻ gian trộm mô tô trị giá gần 150 triệu đồng CẮT TỪ CLIP


Ngày 19.9, người nhà ông Vũ Quang Hương (58 tuổi, ngụ số 21/9 đường số 2, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM) bức xúc phản ánh đến Báo Thanh Niên việc gia đình phát hiện tên trộm mô tô nên báo công an phường, nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến dẫn đến kẻ gian lấy mất chiếc xe trị giá gần 150 triệu đồng.

Theo chị Hồng (em ông Hương), vợ chồng ông Hương là Việt kiều Đức mới về VN hai tháng nay và mua ngôi nhà nói trên để định cư. Tối 30.7, ông Hương đi mô tô biển số 59A3-140.12 (trị giá gần 150 triệu đồng) về để trước cổng nhà và vào bên trong ngủ.

Đến 1 giờ 39 ngày 31.7, một người nam vào dùng đoản phá khóa mô tô, nhưng do xe có khóa chống trộm nên phát ra tiếng kêu, người này bỏ chạy khỏi hẻm tẩu thoát. Đến 3 giờ 17 phút cùng ngày, một người khác đến gần mô tô tìm cách phá khóa chống trộm và dắt xe đi mất.

Tất cả vụ việc được camera an ninh ghi hình lại. Điều đáng nói, qua camera nhân viên kỹ thuật của công ty lắp đặt và quản lý camera phát hiện tên trộm phá khóa xe của ông Hương nên 2 lần gọi điện báo Công an P.Thạnh Mỹ Lợi nhưng hơn 1 giờ 30 phút công an không đến, dẫn đến mất xe. Cả hai cuộc gọi đều được ghi âm lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hương đến trình báo công an phường. Tới khoảng 9 giờ ngày 1.8, ông Hương đột quỵ và tử vong do có tiền sử bệnh tim mạch.

Theo đoạn ghi âm đầu, nhân viên kỹ thuật hỏi: “Dạ cho em hỏi phải trực ban Công an P.Thạnh Mỹ Lợi không ạ?”. Đầu dây bên kia giọng người đàn ông nói “đúng rồi em”. Nhân viên kỹ thuật trình bày có chiếc xe máy để trước nhà 21/9 đường số 2, qua camera phát hiện trộm vào bẻ khóa không thành nhưng gọi người trong nhà không được, mấy anh có thể cho người tới kêu giúp người trong nhà dậy dắt xe vô. Công an trực ban hỏi lại địa chỉ và nói sẽ cho người xuống xem rồi cúp máy. Theo đoạn ghi âm 2 (1 tiếng sau cuộc gọi trước), nhân viên kỹ thuật tiếp tục gọi điện trao đổi với trực ban Công an P.Thạnh Mỹ Lợi. Người gọi thắc mắc sao không thấy có ai xuống nhắc chủ nhà thì trực ban công an trả lời đã cho người xuống mà không thấy gì cả (?!). Người gọi khẳng định không thấy ai xuống và mô tô vẫn ở đó. Trực ban: “Chắc xe mô tô đó không ai lấy đâu”. Người gọi: “Vậy mấy anh có tới không?”. Trực ban: “Tôi cho anh em tới mà không biết số nhà nào”. Người gọi nhắc lại địa chỉ một lần nữa và trực ban công an khẳng định “sẽ cho anh em xuống lại”. Tuy nhiên, sau cuộc gọi thứ hai hơn 10 phút thì tên trộm trở lại dắt mô tô đi mất.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 18.9, Trưởng công an P.Thạnh Mỹ Lợi xác nhận có vụ như phản ánh xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi nhận phản ánh của người dân, phường đã yêu cầu cán bộ trực ban liên quan giải trình.

Theo cán bộ này, sau khi tiếp nhận thông tin từ người gọi báo kẻ trộm đang bẻ khóa xe trước nhà 21/9 đường số 2 đã cho người xuống xem nhưng không tìm ra địa chỉ (?!).

“Công an phường đã báo cáo cụ thể lên Công an Q.2 và Công an TP.HCM xem xét xử lý trách nhiệm đối với cán bộ trực ban này”, Trưởng công an P.Thạnh Mỹ Lợi nói.

Công Nguyên, thanhnien


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.