feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chương trình học bổng tại chỗ của Đức đã trao học bổng cho 250 sinh viên Việt Nam xuất sắc.

Tại Dinh Thống Nhất, TP.HCM, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức dành cho sinh viên Việt Nam đã diễn ra. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên diễn ra từ năm 1991 tới nay nhằm gắn kết tình hữu nghị, quan hệ gắn bó giữa hai quốc gia Việt Nam và Đức. Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Với tiêu chí là những sinh viên có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội…, chương trình đã chọn được 250 em của hơn 60 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước để trao học bổng cho năm học 2018 - 2019 này. Trị giá của mỗi suất học bổng là gần 6 triệu đồng.

Ngoài chương trình trao học bổng, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đức) còn có nhiều hoạt động tích cực khác hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua như: hợp tác thành lập trường Đại học Việt - Đức, chương trình tiếp nhận mỗi năm 85 nghiên cứu sinh Việt Nam đi học tại Hessen…

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.