feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những diễn giả từng sinh sống và làm việc tại Đức đã có chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước này.


Foto: Ông Phạm Duy Hiếu - CEO Startup Vietnam Foundation - nói về tư duy và giá trị cốt lõi trong khởi nghiệp - Ảnh: Minh Hiệp


Hội sinh viên Việt Nam tại Berlin và Potsdam vừa tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp, tại sao không?” tại Berlin (Đức). Sự kiện được đồng tổ chức bởi Quỹ Khởi nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF) và do Công ty cổ phần XtayPro - một công ty khởi nghiệp với các nhà sáng lập từng học tập tại Đức - tài trợ.

Sự kiện là cơ hội dành cho các bạn sinh viên, học sinh đã và đang học tập tại nước Đức xây dựng tư duy khởi nghiệp, chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp và tạo liên kết với công đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Phạm Duy Hiếu - CEO SVF - đã nói về giá trị của sự lựa chọn và niềm tin của mỗi cá nhân trong việc đưa ra quyết định của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được gặp gỡ CEO và nhà sáng lập của Công ty XtayPro, là đại diện cho thế hệ sinh viên Việt Nam tại Đức đã khởi nghiệp để chia sẻ về thái độ khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam tại nước ngoài cũng như những khó khăn thử thách ban đầu của các startup.

Ông Hiếu đánh giá các bạn sinh viên Việt Nam học tập và làm việc tại CHLB Đức là một thế hệ du học sinh được đào tạo bài bản, rất thông minh và có tố chất. Điều này được thể hiện qua cách họ tiếp cận vấn đề, đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề.

“Việc cần làm lúc này là kích hoạt sự sáng tạo và xây dựng niềm tin, thay đổi cách tư duy để các bạn sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn, sẵn sàng lựa chọn sự khởi đầu cho sự nghiệp của mình một cách đúng đắn và trách nhiệm. Từ đó chúng ta sẽ có những ý tưởng khởi nghiệp của những người mạnh cả về năng lực và năng lượng”, ông Hiếu nói.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - CEO XtayPro - đã chia sẻ những con số điển hình về hiện trạng khởi nghiệp tại Đức so với các nước trên thế giới và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những thử thách đối với người trẻ khởi nghiệp.


Ông Long Nguyễn - đồng sáng lập XtayPro - chia sẻ về khó khăn thử thách trong khởi nghiệp - Ảnh: Minh Hiệp

Ứng dụng XTayPro kết nối những người đi du lịch muốn kiếm thêm thu nhập với những người có nhu cầu mua hay chuyển hàng từ nước này sang nước kia hoặc trong nội địa… Khách du lịch sẽ xách hộ hàng hoá từ nước này qua nước kia cho người mua với chi phí thoả thuận.

Xuyên suốt sự kiện, các bạn sinh viên có những khoảng thời gian để trao đổi riêng với các khách mời, trình bày những dự định và xin lời khuyên cho ý tưởng của mình. Sự kiện cũng giúp sinh viên thiết lập những mối quan hệ, chia sẻ thông tin và tìm kiếm người đồng hành trong quá trình biến ý tưởng thành hiện thực của bản thân.

Thái Ngọc Bảo Trâm - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin - Potsdam cho rằng sự kiện đã tạo ra một sân chơi mới cho các bạn sinh viên - những “cầu thủ” muốn quyết định cuộc chơi của mình.

“Tôi và các bạn trong ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin - Potsdam sẽ cố gắng để những sự kiện tương tự được diễn ra thường xuyên hơn và hết mình giúp đỡ các bạn sinh viên kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài Việt Nam”, Trâm phát biểu.

H.Đ, ictnews


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.