feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cản trở xe cảnh sát, cấp cứu có đèn, còi khẩn cấp là vi phạm luật và người Đức tuân thủ rất tốt việc này.

Trong lúc lưu thông mà nghe thấy còi khẩn cấp hoặc đèn khẩn cấp đến từ xe cảnh sát hoặc cấp cứu, bạn cần giảm tốc độ và phán đoán tình huống xem xe đấy đến từ phía nào và sẵn sàng nhường đường. Nếu đường chỉ có một làn cho mỗi chiều, bạn phải tấp vào bên phải và dừng lại hẳn để nhường đường. Nếu đường có hai làn xe trở lên, xe chạy bên trái cùng sẽ tấp về phía bên trái, xe chạy những bên phải thì phải tấp về bên phải.

Tôi trải nghiệm nhiều lần phải nhường đường cho xe cấp cứu trong điều kiện đường đông, vì mọi người đều chạy đúng làn và đường được thiết kế tốt nên kể cả khi tắc đường, việc nhường đường cho xe ưu tiên là luôn khả thi và nhanh chóng.

Xe ưu tiên cũng thiết kế đèn khẩn cấp ở trên đầu, màu xanh, rất dễ phân biệt với đèn xi-nhan màu vàng ở phía dưới nên người tham gia giao thông cũng sẽ biết được xe đó muốn rẽ ở đâu để nhường đường.

Ở Đức, xe ưu tiên có được chạy ngược chiều không? Tôi không biết nhưng cũng chưa gặp qua bao giờ.

Trong trường hợp xe cảnh sát bám sau đuôi xe bạn hú còi và đèn và có chữ “please stop” ở trên đầu thì bạn phải tấp vào bên phải và dừng lại ngay. Nếu xe cảnh sát đi trước mũi xe bạn, hú còi và đèn và có chữ “please follow” thì bạn phải đi theo xe cảnh sát tới lúc xe cảnh sát dừng lại. Khi dừng lại, bạn không được xuống khỏi xe trước khi có yêu cầu của cảnh sát, hai tay đặt lên vô-lăng để thể hiện bạn không ý định xấu (dùng vũ khí hay gì đấy). Trường hợp bị cảnh sát dừng xe rất hiếm khi xảy ra, trừ khi bạn chạy quá tốc độ quá lớn hoặc gây tai nạn bỏ chạy.

Xe biển nước ngoài đi qua biên giới các nước cũng thi thoảng bị dừng bởi cảnh sát để kiểm tra.

Độc giả Nguyên Khôi, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.