feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vụ cháy khiến hàng chục quầy hàng bị thiêu rụi với thiệt hại vật chất ước tính khoảng 4 tỷ VND. Rất may không có thiệt hại về người.


Foto: Lực lượng cứu hỏa Séc tích cực dập lửa (Ảnh: CTK)


Một vụ cháy lớn đã xảy ra tối 6/11 tại chợ Chữ Thập của người Việt Nam tại thành phố Cheb, giáp biên giới với Đức.

Ngọn lửa được cho là bắt đầu lúc 21h tại các quầy hàng ở phía trước chợ, sau đó lan nhanh dần ra các khu vực khác. Do ngọn lửa lan nhanh, vượt cấp độ II, nên lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương đã phải huy động tới 8 đơn vị lính cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp từ phía Đức tới hiện trường.

Với sự trợ giúp của lính cứu hỏa, ngọn lửa đã được dập tắt 1 tiếng sau đó, tuy nhiên một bộ phận phòng cháy chữa cháy và cảnh sát Séc vẫn có mặt tại hiện trường suốt đêm để kiểm soát tình hình.
Tổng cộng có khoảng 40 quầy hàng bị thiêu rụi, trong đó có cả quầy bán pháo hoa. Do bà con nhập lượng hàng lớn về chuẩn bị cho ngày lễ Noel nên thiệt hại vật chất tương đối lớn, ước tính lên tới 4 triệu Crown (tương đương 4 tỷ VND). Không có báo cáo thương vong về người trong vụ cháy này.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm điều hành chợ đã họp mặt bà con bàn biện pháp hỗ trợ. Theo đó, Ban giám đốc kêu gọi các hộ kinh doanh lớn và bà con cộng đồng phát huy tinh thần tương trợ khó khăn của người Việt Nam, ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại. Tổng số tiền quyên góp tính tới thời điểm này khoảng gần 5 triệu Crown (tương đương 5 tỷ đồng VND).

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên VOV tại Praha, ông Đoàn Thạch Cương, Phó giám đốc Trung tâm điều hành chợ, cho biết Ban giám đốc sẽ cố gắng phối hợp với các bên liên quan để đảm bảo bà con bị thiệt hại sẽ quay trở lại kinh doanh trong thời gian sớm nhất.  

Ban giám đốc Trung tâm điều hành chợ đã lập kế hoạch để phối hợp với Phòng xây dựng của thành phố để được cấp phép sửa chữa trong vòng gần 1 tháng. Trong lúc chờ ra kinh doanh được thì mỗi hộ bị ảnh hưởng nhận 50.000 Crown (50 triệu VND) tiền hỗ trợ để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Hiện tại các khu vực khác của chợ mở cửa lại hoạt động bình thường.  

Sáng 7/11, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn cùng lãnh đạo Hội người Việt tại Cộng hòa Séc đã tới thăm hỏi, động viên, và mong bà con sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống kinh doanh. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của Séc điều tra làm rõ./.

Hữu Bình/VOV-Praha


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.