feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đêm 17/10, cảnh sát Liên bang Đức đã phát hiện và bắt giữ một người đàn ông 44 tuổi mang quốc tịch Ukraine do hành vi đưa người trái phép vào Đức.


Foto: Cảnh sát Đức kiểm tra tại khu vực biên giới giữa Áo và Đức tại thành phố Kiefersfelden, miền Nam nước Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trên chiếc xe do người đàn ông Ukraine lái bị chặn lại ở thành phố Altenberg thuộc bang Sachsen, gần biên giới với Cộng hòa Séc, cảnh sát phát hiện năm người Việt không có giấy tờ tùy thân hay giấy phép cư trú tại Đức, độ tuổi từ 16-32.

Cả năm người Việt này đều bị đưa trở lại Séc vào ngày 18/10 để bàn giao cho chính quyền nước sở tại xử lý theo luật định.

Trong khi đó, lái xe người Ukraine sẽ phải ra tòa, đối mặt với cáo buộc buôn người.

Sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng người di cư trong các năm 2015 và 2016, Đức đã tiến hành nhiều biện pháp, trong đó có tăng cường kiểm tra tại các tuyến biên giới, nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp tràn vào Đức./.

Vietnam+

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.