feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Banner Tuyen sinh duc2

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Được tin ông Helmut Kohl, cựu thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức giai đoạn 1982 - 1998 qua đời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.


Foto: Cựu thủ tướng Đức Helmut Kohl trong một sự kiện năm 2010 ở thành phố Frankfurt, Đức - Ảnh: Reuters


Ông Helmut Kohl qua đời vào ngày 16/6 tại Ludwigshafen, miền tây Đức, ở tuổi 87.

Ông Kohl được đánh giá là "kiến trúc sư trưởng" của quá trình thống nhất nước Đức sau khi bức tường Berlin sụp đổ vào tháng 11/1989, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hội nhập và hợp tác châu Âu.

Cùng với cựu chủ tịch ủy ban châu Âu Jean Monnet và cựu bộ trưởng Tài chính Pháp Jacques Delors, ông Kohl là một trong ba công dân danh dự của châu Âu, danh hiệu được trao cho những cá nhân có những đóng góp đặc biệt vào việc thúc đẩy hợp tác của khối.

Theo Reuters, sức khỏe cựu thủ tướng Kohl suy yếu sau một lần bị bệnh vào năm 2008 và ông phải ngồi xe lăn kể từ đó.

Nguyễn Hoàng, VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.