feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức buổi lễ tiếp tân chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức.

 

Tại sự kiện tối 14/9, tại khách sạn Maritim ở thủ đô Berlin (Đức), về phía Việt Nam có sự hiện diện của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh và ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam nhân dịp hai ông đang có chuyến công tác tại Đức. Về phía Đức có sự tham dự và phát biểu của bà Sabine Sparwasser, Tổng vụ trưởng Tổng vụ chính trị III – Bộ Ngoại giao Đức. Đông đảo khách quý của các Bộ, ngành, cơ quan của Đức, các thành viên trong Đoàn Ngoại giao tại Đức cùng đại diện cộng đồng Việt Nam tại Đức cũng đã có mặt.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Đức bà Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã điểm lại những dấu mốc lịch sử của 70 năm trước khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Kể từ đó, trong suốt 70 năm qua, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết một lòng vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để giành nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Bà Đại sứ cũng trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Đức về sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.
 
Về quan hệ Việt Nam – Đức, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cho rằng quan hệ hai nước đã phát triển liên tục và bền vững trong 40 năm qua, đặc biệt là đã được nâng lên tầm cao mới bằng Tuyên bố chung Hà Nội năm 2011 nhân chuyến thăm Việt Nam của bà Thủ tướng Angela Merkel. Hiện Đức đã trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và các doanh nghiệp Đức ngày càng coi trọng đầu tư vào Việt Nam.
 
Đại sứ cho rằng cộng đồng hơn 120.000 người Việt ở Đức cũng ngày càng hạnh phúc khi ổn định được cuộc sống lâu dài tại quê hương thứ hai, trong khi nước Đức và nhiều người dân Đức cũng coi sự gắn kết của người Việt với Đức là hình mẫu của sự hội nhập sâu sắc nhưng vẫn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
 
Trong phần biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ, Đoàn nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã trình diễn những tiết mục đặc sắc bao gồm các bài hát, múa truyền thống ca ngợi quê hương đất nước, trình diễn trang phục áo dài thổ cẩm. Buổi biểu diễn với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu đã giới thiệu những nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè Đức và quốc tế.
 
Buổi lễ tiếp tân chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức tại Berlin đã thành công tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh một nước Việt Nam thân thiện, mến khách cũng như góp phần củng cố mối quan hệ Việt Nam – Đức phát triển ngày càng tốt đẹp.

Tin, ảnh: Đức Chung (P/v TTXVN tại Berlin)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.