feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhà đấu giá Pierre Berge và Associes ngày 6/6 tuyên bố bộ sưu tập gồm các tác phẩm nghệ thuật liên quan tới "Bức tường Berlin" của nhiều nghệ sỹ quốc tế đã được bán với giá 730.000 euro trong một buổi đấu giá ở thủ đô Paris, Pháp.

Người "dốc hầu bao" cho bộ sưu tập đặc biệt gồm 48 phần này đã xin phép không tiết lộ danh tính.

Mỗi phần của tác phẩm lớn này nặng hàng chục kg, là nghệ thuật phê bình về nước Đức bị chia cắt hoặc đánh dấu sự sụp đổ của Bức tường bắt đầu vào năm 1989.

Một tác phẩm khác của họa sỹ khái niệm người Pháp Daniel Buren mang tên "khắc axit và dầu lên bêtông" đã được định giá từ 60.000-90.000 euro (tương đương 120.000).

Ngoài ra, tác phẩm khác của họa sỹ người Nga Erik Bulatov cũng được định giá 120.000 euro.

Các họa sỹ khác có tên trong trong bộ sưu tập "Bức tường Berlin" gồm Luciano Castelli của Thụy Sĩ, Gerard Fromanger của Pháp, Arman của Mỹ (đã qua đời năm 2005), Eduardo Chillida của Tây Ban Nha (qua đời năm 2002) và Serbia Vladimir Velickovic.

Bức tường Berlin- biểu tượng của sự chia cắt Đông Đức-Tây Đức, biểu tượng của Chiến tranh Lạnh đã được xây dựng vào tháng 5/1961. Hai vùng của Đức đã thống nhất vào năm 1990 và bức tường đươc dỡ bỏ vào năm 1991./.

  • Thạch Thảo (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.