feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèoChi phí không hề rẻ, song khu nghĩa trang và khách sạn dành cho chó, mèo trên thế giới vẫn được những người chủ chọn làm nơi chôn cất khi chúng qua đời, hoặc để các con vật cưng tận hưởng những dịch vụ hạng sang.

Nghĩa trang cho chó trên thế giới

Nghĩa trang chó nằm trong công viên thú cưng CKC ở Thông Châu (Bắc Kinh – Trung Quốc). Khu nghĩa trang có diện tích 3000 m2 với dịch vụ hỏa táng và 1000 nấm mộ. Việc xây dựng nghĩa trang xuất phát từ những người có thú cưng qua đời thường buồn và khó tìm được chỗ chôn.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo
Khu vực nghĩa trang dành cho các chú cún bên trong công viên CKC

Tại công viên này có sân chơi, làm đẹp, huấn luyện và nhà hàng cho chó. Chi phí hỏa táng ở mức 88 USD và phí duy trì ngôi mộ là 73 USD.

Ở Pháp có tới 25 khu nghĩa trang dành cho chó, mèo. Trong đó, nghĩa trang cổ nhất có tên là Asnieres. Hiện trong nghĩa trang này có đến 18.000 người chôn cất các con vật cưng, trong đó có nhiều người nổi tiếng.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo
Nghĩa trang Asnieres

Nghĩa trang Phalempin của gia đình Coqueman với diện tích 10ha và số lượng 800 ngôi mộ. Ngôi mộ đầu tiên được xây dựng năm 1791, hiện nằm ở trung tâm nghĩa trang. Chi phí chôn cất lên đến 1.200 Euro và chi phí duy trì mộ là 42 euro/năm.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo
Bên trong một nghĩa trang  

Ở một số nghĩa trang khác, nếu chủ nhân hỏa táng chó hay mèo thì mất chi phí 100 – 140 Euro, Còn nếu hỏa táng chung với những con vật khác thì chi phí khoảng 40 – 100 Euro.

Khách sạn hạng sang

Khách sạn Actuel Dogs nằm ở ngoại ô Paris là khách sạn 4 sao đầu tiên dành cho chó cảnh. Đến đây, các chú chó được tắm trong bể bơi sang trọng, massage, đi dạo, tham gia các trò chơi giải trí và các hoạt động khác. 6 phòng ngủ tại đây được trang bị ga, gối, nệm, TV LCD với chi phí 48 USD/đêm.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo

Canis Resort ở Munich (Đức) là nơi cung cấp phòng nghỉ cho chó và là khu nghỉ dưỡng 5 sao cho những vị khách đặc biệt. Khu nghỉ dưỡng này đủ chỗ cho 45 chú chó chia thành 9 khu.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo
 

Mỗi chú chó có huấn luyện viên riêng, tập thể dục, dắt đi dạo và có người trông nom.  Khách sạn còn đáp ứng yêu cầu theo thực đơn mà chủ nhân của các chú chó yêu cầu. Giá phòng không hề rẻ 113 USD/ngày, đêm.

Một khách sạn khác tên là Kennel ở Ấn Độ cũng là nơi ở cho các chú chó cưng. Nằm trên diện tích 1,2 ha, các vị khách đặc biệt được tắm bể bơi, nghỉ ngơi trong điều hòa, phòng rộng và nhà vệ sinh hạng sang, dịch vụ massage.

Sống cũng sướng chết cũng sướng như... chó mèo
 

Còn khách sạn Dream Park ở Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) với diện tích 900m2, có đủ chỗ cho 50 chú chó. Ngoài ra, bên trong còn có bể bơi mái che, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho các chú cún cưng, khu thể thao trong nhà. Hệ thông camera giúp chủ nhân quan sát cac con vật qua Webcam.

  • Theo VTC


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.