feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Bạn bị đau lưng do ngồi trên ghế quá lâu hay ngồi không đúng tư thế? Điều này sẽ lùi vào quá khứ sau khi các nhà khoa học Đức phát minh ra chiếc ghế biết nhắc nhở người ngồi một cách thích hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.


Ông Risto Koiva và các cộng sự ở trường Đại học Bielefeld sau một thời gian nghiên cứu đã cho ra đời chiếc ghế có tên gọi  “Intelli Chair”. Intelli Chair sẽ tạo ra âm thanh báo cho người ngồi biết khi nào họ cần phải rời khỏi ghế nhờ 4 thiết bị cảm biến gắn vào bề mặt ghế ngồi. Ngoài ra 4 thiết bị cảm biến khác được gắn vào lưng ghế để xác định tư thế của người ngồi. Những thiết bị cảm biến này sẽ thu thập thông tin và gửi dữ liệu qua đường bluetooth đến một máy tính. Nếu phát hiện người ngồi có tư thế sai hoặc ngồi quá lâu, chiếc ghế sẽ tự động phát tiếng kêu để thông báo. Intelli Chair được đánh giá là rất hữu ích với những nơi như công sở, trường học…
 
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.