feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

duchoc thanhcong

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

tapchihuongviet svk 003Ngày mùng 1 tháng 2 năm 2014, Hội Sinh viên Việt Nam tại Karlsruhe đã tổ chức một bữa tiệc mừng tất niên để cùng nhau chào mừng năm mới Giáp Ngọ 2014.

 Dù Tết Nguyên Đán năm nay không trùng vào dịp lễ hay kì nghỉ nhưng các bạn học sinh, sinh viên nơi đây vẫn cố gắng sắp xếp thời gian trước hai tháng để lên kế hoạch và chuẩn bị cho tiệc tất niên.

Trước ngày tổ chức, các bạn đã cùng nhau chuẩn bị những món ăn truyền thống và tất nhiên không thể thiếu được những chiếc bánh chưng ngày Tết.

Cái cảm giác cùng nhau nói cười, cùng nhau gói những chiếc bánh chưng, cảm giác đó ít nhiều cũng làm vơi bớt nỗi lòng những người con xa xứ.

Trong buổi tiệc nhỏ, mọi người cùng nhau ăn uống, trò chuyện cũng có những vị khách người Đức muốn tìm hiểu về ngày Tết Việt Nam đến chung vui.

Bên cạnh đó, các bạn còn có những màn biểu diễn ca nhạc, trò chơi và những tiểu phẩm hài kịch mang lại nụ cười cho mọi người.

Dẫu là buổi tiệc nhỏ chỉ được tổ chức vèn vẹn trong vài tiếng, dẫu có lẽ không khí ở nơi đây không thể so sánh bằng ngày Tết ở quê nhà, không được sum vầy bên người thân, gia đình, không nhiều mai nhiều đào nhưng nó lại mang đầy ý nghĩa đáng quý, bởi sự đoàn kết, tình yêu thương, bởi cách con người ta chia sẻ và cùng nhau hướng về truyền thống quê hương.

Một mùa xuân nữa lại về, xin chúc cho các bạn sinh viên tại Karlsruhe, cũng như các bạn sinh viên Việt Nam ở khắp mọi nơi, một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, học tập và làm việc thành công.

Ngọc Linh, tapchihuongviet.eu, Ảnh Thanh Toàn

 

tapchihuongviet svk 000

tapchihuongviet svk 001

tapchihuongviet svk 002

tapchihuongviet svk 003

tapchihuongviet svk 004


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.